Rectangle 458.png fad-m.jpg

18/12/2019

Con tham gia thể thao học đường, mẹ hết thấy cảnh trẻ “ngồi ôm ti vi” sau giờ học

Con tham gia thể thao học đường, mẹ hết thấy cảnh trẻ “ngồi ôm ti vi” sau giờ học

 

Vừa qua, hơn 400 trăm học sinh tiểu học tỉnh Phú Yên đã có khoảng thời gian đáng nhớ khi tham gia đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền – một hoạt động thuộc chương trình “Năng động Việt Nam”.


Hội thi Thể dục đồng diễn cổ vũ lối sống năng động cho trẻ em tại Phú Yên


Ngày 13/10/2019, Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền cho các học sinh tiểu học Phú Yên đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Giải nằm trong chuỗi các hoạt động thể dục thể thao thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Bộ GĐ-ĐT, Tổng cục Thể dục thể thao và Nestlé MILO khởi xướng, nhằm khuyến khích các hoạt động thể thao học đường, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Hội thi đem lại cơ hội luyện tập thể thao, vận động và phát triển tầm vóc cho trẻ em

Hội thi năm nay thu hút gần 400 học sinh tham gia, được chọn lọc từ các trường tiểu học tại Phú Yên. Mỗi đội tham dự thực hiện 3 nội dung thi: thể dục buổi sáng (trên nền nhạc bài hát Vươn cao Phù Đổng), thể dục giữa giờ (nền nhạc bài Năng động Việt Nam) và võ cổ truyền. Đây là những hoạt động ngoại khóa, không bắt buộc tại các trường học. Tuy nhiên, theo Sở GD-ĐT Phú Yên, từ nhiều năm qua, hầu hết các trường học trên địa bàn tỉnh đều tổ chức và duy trì hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ.

Phụ huynh ủng hộ nhiệt tình các hoạt động thể chất cho con


Có mặt tại ngày hội, nhiều phụ huynh tỏ ra vui mừng khi lần đầu tiên Hội thi thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền đến với tỉnh Phú Yên.

Tham gia thể thao học đường để trẻ không ngồi sau Tivi sau giờ học - 2

Các hoạt động thể chất giúp trẻ em năng vận động hơn, khỏe mạnh hơn


Chị Trương Thị Hồng – phụ huynh của cô con gái tham dự hội thao lần này cho biết chị rất ủng hộ phong trào thể dục thể thao học đường: “Tôi coi trọng việc hoạt động thể chất cho con như các môn học chính khóa nhất thiết phải có, chứ không phải lúc nào cũng chỉ học”. Theo chị, những bé thường xuyên tham gia hoạt động thể dục thể thao so với các bé ít vận động thường sẽ nổi bật, nhanh nhẹn, trưởng thành hơn hẳn.


Chị Hồng cho biết cô con gái trong lứa tuổi tiểu học là người yêu thích vận động, mê bóng đá và thường xuyên tham gia những giải bóng đá mùa hè Nhi đồng U10 trong huyện. “Tôi luôn khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa, chơi bất cứ môn nào cháu thích vì giúp con năng động, hoạt bát, đặc biệt là giúp con giải tỏa căng thẳng sau giờ học ở trường”, chị chia sẻ.

 

Tham gia thể thao học đường để trẻ không ngồi sau Tivi sau giờ học - 3

Chị Huỳnh Mai Duy Hiếu cùng con gái


Chị Huỳnh Mai Duy Hiếu (huyện Phú Hòa, Phú Yên) cũng là một trong những phụ huynh ủng hộ, khuyến khích con tham gia thể dục đồng diễn, “vì đây là cơ hội cho con được vận động nhanh nhẹn”.


“Sau những buổi tập với bạn con luôn phấn chấn, không còn ngồi nhà xem ti vi sau khi học về nữa. Trước buổi thi hôm nay bé đã rất háo hức, hồi hộp không ngủ được, thậm chí 2h sáng nay đã dậy. Tôi rất vui vì cháu thích hoạt động này”, chị Duy Hiếu không giấu được niềm hân hoan.


“Nên tổ chức nhiều hoạt động hội thi thể thao thế này hơn…”


Đó là mong muốn của nhiều giáo viên sau hội thi đồng diễn hôm 13/10, trong đó có cô dạy thể dục Đinh Thị Minh Nguyệt đoàn huyện Sơn Hòa (giải Ba toàn đoàn và 2 giải Nhì bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ).

 

Tham gia thể thao học đường để trẻ không ngồi sau Tivi sau giờ học - 4

Cô Minh Nguyệt cùng các học trò ôn lại bài tập trước giờ thi đấu


Cô Nguyệt thẳng thắn chia sẻ, nhà trường tại Phú Yên vốn thiếu thốn sân chơi thể thao, hội thi Thể dục đồng diễn đến với tỉnh đã đem lại cơ hội luyện tập thể thao, giúp các em thể hiện khả năng, thi đua phấn đấu, rèn luyện chăm chỉ và bền bỉ hơn. Việc thi đấu giữa các huyện sẽ giúp cả học sinh và thầy cô được mở mang tầm nhìn, trao đổi chuyên môn về thể dục thể thao nhiều hơn. Vì vậy nên tổ chức nhiều hoạt động hội thi thể thao như thế này hơn tại không chỉ Phú Yên, mà cả các tỉnh thành khác để thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao trong nhà trường, giúp trẻ trở nên năng động hơn, khuyến khích trẻ chơi thể thao và hạn chế tình trạng ngồi ôm ti vi sau giờ học.


Nhận xét về bài thể dục mới so với bài thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ truyền thống trước đây, thầy giáo Nguyễn Văn Hùng (Đoàn huyện Đông Hòa, đạt giải Ba thể dục giữa giờ và giải Ba võ cổ truyền) cho rằng: “Các bài mang tính chuyên sâu, các động tác linh hoạt, giai điệu vui tươi khỏe khoắn phù hợp với các em. Hội thi này thúc đẩy rất tốt phong trào thể thao, thi đua rèn luyện thể chất trong trường học để các học sinh phát triển toàn diện, lẫn tầm vóc và cân bằng việc học tập”.

 

Tham gia thể thao học đường để trẻ không ngồi sau Tivi sau giờ học - 5

Hội thi thúc đẩy phong trào thể thao, thi đua rèn luyện thể chất cho các em học sinh tiểu học


Trong vai trò là trưởng ban tổ chức hội thi, ông Phạm Văn Bảy - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên đánh giá cao những đóng góp của Nestlé MILO với chương trình “Năng động Việt Nam” góp phần đẩy nhanh việc đưa thể thao đến gần hơn các trẻ nhỏ. “Tôi hy vọng chương trình sẽ ngày một quy mô và chất lượng, nhằm duy trì ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh trên toàn quốc, cũng như tại Phú Yên”, ông Phạm Văn Bảy bày tỏ.

 

Tham gia thể thao học đường để trẻ không ngồi sau Tivi sau giờ học - 6

Các em học sinh tiểu học Phú Yên say mê thể hiện môn võ cổ truyền tại hội thi


Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, sắp tới Nestlé MILO cùng chương trình “Năng động Việt Nam” vẫn sẽ “tiếp lửa” cho phong trào thể thao học đường tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như góp phần xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh hơn.

Nguồn: 24h