Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

Các trò chơi bố mẹ chơi cùng con tại nhà

Trẻ rất thích trò chơi trốn tìm.

Vui chơi với con là thời khắc quan trọng giúp mẹ gắn kết tình cảm gia đình, giúp bé thư giãn và phát triển kỹ năng vận động về cả thể chất lẫn trí óc. Để dễ dàng vui đùa cùng con ngay tại nhà, mẹ có thể tham khảo 5 trò chơi trẻ em tại nhà đơn giản mà “có võ” ngay dưới đây!

1. Trò chơi trẻ em - Vượt chướng ngại vật

Phù hợp với những bé trên 4 tuổi, trò chơi là tổ hợp của những động tác rất tốt cho vận động và rèn luyện tính tinh nhanh.
Dụng cụ mẹ cần chuẩn bị:

Gối, thú bông, các vật dụng đơn giản trong nhà

Hướng dẫn cách chơi:

Mẹ có thể làm trọng tài hoặc trực tiếp cùng con vượt qua các chướng ngại vật đã chuẩn bị sẵn bằng cách chạy hoặc bò qua. Trò chơi sẽ hấp dẫn hơn nếu có bố cùng tham gia nữa. Hãy nhớ bố và mẹ phải cùng “tiến chậm” để nhường bé được làm nhà vô địch nhé!

2. Trò chơi trẻ em - Trò chơi trốn tìm

Trò chơi này rất thích hợp cho cả nhà. Không cần thêm một dụng cụ nào khác vẫn đủ khiến bé thích mê.

Hướng dẫn cách chơi:

Bố mẹ và bé có thể chơi “oẳn tù tì” hoặc tự phân công ra người đi bắt và người đi trốn. Người đi bắt sẽ hô “bắt đầu” sau đó úp mặt vào tường và đếm ngược từ giây 15 sau đó sẽ bắt đầu đi tìm. Trong khoảng thời gian đếm ngược, những người còn lại sẽ chạy nấp vào những chỗ kín trong nhà. Mẹ hãy sáng tạo thêm nhiều tình huống hài hước nhé, càng gây bất ngờ bao nhiêu, bé sẽ càng thích thú và chắc chắn không thể giấu được nụ cười nắc nẻ khi bị bố (mẹ) tóm gọn đâu.

3.  Trò chơi trẻ em - Nhảy lò cò

Nhà mình có sân không? Nếu có thì mẹ đừng ngại những trò chơi vận động bên ngoài để giúp bé thư giãn nhé! Nhảy lò cò là 1 game mẹ có thể áp dụng ngay nếu bé đang ở độ tuổi làm quen với những chữ số.

Dụng cụ mẹ cần chuẩn bị:
Phấn vẽ
Hướng dẫn cách chơi:

Vẽ các ô vuông trên nền đất và đánh số thứ tự từ 1-10. từ vị trí bắt đầu, mẹ có thể ra lệnh cho bé nhảy theo các ô theo thứ tự. Kết hợp đọc số trong quá trình bé chơi để giúp bé mau làm quen với những con số.
 
 

Trò chơi nhảy lò cò giúp bé thích thú vận động và nhớ số nhanh.

4. Trò chơi trẻ em - Tìm đồ vật cất giấu

Muốn luyện cho bé tính ngăn nắp, mẹ không thể bỏ qua trò chơi vận động này.

Dụng cụ mẹ cần chuẩn bị:
Những món đồ chơi, vật dụng thường ngày của bé
Hướng dẫn cách chơi:

Mẹ hãy giấu những món đồ chơi/ vật dụng bé yêu thích như búp bê, xe hơi, giày trượt... vào những góc kín trong nhà và cố tình để bé thấy. Sau đó mẹ hãy hỏi khéo và nhờ bé tìm giúp những món đồ đó qua việc mô tả đặc điểm của từng đồ vật. (Ví dụ: nhờ bé tìm chiếc xe tăng đồ chơi bằng câu lệnh: “Hãy tìm cho mẹ vật nhỏ màu đỏ, có thể lên dây cót và di chuyển khắp nhà”...). Bé sẽ ngoan ngoãn và thích thú tìm đồ vật cho mẹ.

Sau khi đã quen, mẹ có thể yêu cầu bé tìm 2-3 đồ vật cùng lúc để bé tăng cường vận động và thích thú hơn, mẹ đừng quên khích lệ bé sau mỗi lần tìm trúng đồ và giáo dục bé cách ghi nhớ vị trí đồ vật để “tự giác” cất gọn khi chơi xong nhé.

5. Thử thách vận động mọi lúc mọi nơi qua ứng dụng MILO Champ Squad

Mẹ hẳn cũng băn khoăn khi con thích chơi trò chơi điện tử hoặc sử dụng điện thoại hơn là bé vận động hay bé tập thể dục thể thao đúng không? Vậy thì tại sao không thử kết hợp cả hai lại với nhau? Mẹ có thể tham khảo ứng dụng MILO Champ Squad giúp con có thể vận động mọi lúc mọi nơi và thực hiện các thử thách thể thao thú vị. Những trò chơi vận động hấp dẫn, dễ dàng thực hiện này sẽ giúp con hứng thú hơn với việc tập luyện.
 
 

Ứng dụng thể thao MILO Champ Squad - người bạn tin cậy của mẹ và bé

Rất đơn giản thôi, mẹ chỉ cần tải ứng dụng MILO Champ Squad về điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp con đăng nhập và hướng dẫn để khám phá thế giới vận động cực kỳ thú vị ở phía trước.

Quan trọng nhất, ứng dụng chính xác là một thế giới vận động với 146 bài tập, bé sẽ có thêm vô vàn lựa chọn tập luyện và tự đặt mục tiêu thử thách hàng ngày. Ứng dụng thông minh MILO Champ Squad còn cho phép mẹ khám phá rất nhiều bí quyết dinh dưỡng vận động từ chuyên gia nữa đấy. Ngoài ra, ứng dụng còn cho mẹ sẽ thêm cơ hội tích điểm đổi quà vô cùng hấp dẫn. Có thể nói,

MILO Champ Squad là người bạn tin cậy hỗ trợ mẹ hướng dẫn con tập luyện.
>> Mẹ có thể tham khảo thêm các thông tin về ứng dụng MILO Champ Squad tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/MILO-Champsquad.

Tham khảo thêm bài viết: 5 mẹo giúp trẻ hứng thú tập thể dục tại nhà