Rectangle 458.png fad-m.jpg

30/05/2021

7 lý do chọn lớp học võ cho trẻ em nói chung và Vovinam nói riêng

7 lý do chọn lớp học võ cho trẻ em nói chung và Vovinam nói riêng

Có rất nhiều lợi ích của việc học võ thuật nói chung và Vovinam đem lại cho bé niềm tự hào dân tộc nói riêng mà mẹ nên cho bé học ngay từ hôm nay.

1. Vận động nhiều hơn

Để phòng tránh nguy cơ béo phì và những căn bệnh do thiếu vận động gây nên, tập luyện võ thuật là một giải pháp tuyệt vời. Thông qua các bài tập cổ truyền Việt Nam kết hợp tinh hoa môn phái võ thuật Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản, Vovinam giúp cơ thể trẻ được vận động nhiều hơn, từ đó giải phóng năng lượng, thêm chắc khỏe cơ xương và sự bền bỉ.

Bộ môn Vovinam yêu cầu sự tập trung và dẻo dai, phù hợp với cả nam và nữ nên phụ huynh có thể lựa chọn lớp học võ cho trẻ em để trẻ vận động một cách khoa học.

 

Vovinam khiến nguy cơ béo phì của bé “lặn tăm”.


2. Tập trung và tĩnh tâm

Trong hành trình trưởng thành, ngoài những giây phút tự do vui chơi, đôi khi trẻ cũng rất cần đến sự tĩnh tâm. Đây là thời điểm để trẻ nhìn lại nhật ký hoạt động trong ngày, hay xa hơn nữa là để tự đánh giá bản thân. Một lợi ích của việc học võ, đặc biệt võ Vovinam đó là giúp trẻ rèn luyện sự tĩnh tâm. Khi là một võ sĩ, bé sẽ được học cách tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó dần hình thành sự tập trung và tĩnh tâm.

3. Tự vệ

Học Vovinam, con sẽ được trải nghiệm cảm giác chiến thắng, vấp ngã và cả đứng lên. Bởi võ học không chỉ là các chiêu thức, mà còn kết hợp giữa đánh và bị đánh. Ngoài phân nửa thời gian cho việc tập luyện cách thức ra đòn, trẻ sẽ phải học cả trả đòn.

Chính những trải nghiệm đầu đời về sự thất bại trong trả đòn đã vô hình trung dạy trẻ kỹ năng về sự tự vệ. Nhờ lợi ích của việc học võ này, trẻ sẽ biết cách né tránh và phản công, mẹ bớt đi phần nào nỗi lo an toàn cho con.

 
 

rẻ học Vovinam có thể tự bảo vệ mình.

Nhiều phụ huynh thường e ngại con có thể gặp những chấn thương khi học võ. Tuy nhiên, nếu được học và rèn luyện đúng kỹ thuật, phụ huynh hoàn toàn yên tâm trẻ an toàn tuyệt đối khi tập luyện, và còn học được thêm cách tự bảo vệ mình.

>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm các video Nestle MILO dạy trẻ tự vệ với các kỹ thuật võ Vovinam tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/vovinam

4. Thấu hiểu bản thân, kết nối cơ thể và tâm hồn

Nếu chỉ tham gia các trò chơi vận động thông thường, con sẽ ít khi, thậm chí chẳng bao giờ nghĩ tới việc phải “lắng nghe cơ thể” mình. Nhưng trong Vovinam thì khác, con sẽ được rèn luyện để lắng nghe bản thân ở cả ngoài lẫn trong, tăng cả sức mạnh và độ nhạy bén, nắm bắt nỗi sợ cùng lòng can đảm. Nhờ sự kết nối đặc biệt này, trẻ sẽ học được cách loại bỏ những cảm xúc tiêu cực trong cơ thể.

5. Giải quyết mâu thuẫn văn minh

Học võ không phải bạo lực, học võ là cách phòng tránh bạo lực. Đó chính là điều mà bé sẽ được học ở buổi tập luyện đầu tiên. Điều này mẹ phải nắm rõ nhé, bé nhà mình chỉ là đang học cách thể hiện cảm xúc qua ngôn ngữ cơ thể mà thôi. Võ thuật sẽ dạy bé cách giải quyết mâu thuẫn nhẹ nhàng và văn minh hơn trong cuộc sống.

6. Tự tin và tôn trọng

Việc tập luyện cùng thầy cô, bè bạn sẽ dạy trẻ tự tin và cả tinh thần đồng đội. Đương nhiên, đức tính từ tốn cũng được hình thành song hành do sự dè chừng của bé với đối thủ mạnh. Sau mỗi bài học, bé sẽ dần dần khai phá được ngọn lửa có trong tâm hồn và cả lòng tôn trọng những người xung quanh.

ovinam đánh thức sự tự tin ở trẻ.

 

7. Học cách thở, kiểm soát cảm xúc và giải phóng áp lực

 

Với Vovinam, không gì thuyết phục hơn việc nâng cao trình độ bằng cách học thở. Thở đúng, trẻ sẽ được thư giãn cơ thể, đánh bay mọi căng thẳng trong học tập.

Đặc biệt, không phải bất cứ bộ môn võ thuật nào khác, chỉ Vovinam mới có thể đem lại cho bé niềm tự hào dân tộc. Bởi đây là bộ môn được sáng tạo bởi người Việt, mang đậm tinh thần văn hoá dân tộc cổ truyền, không thể nhầm lẫn. Còn gì tuyệt hơn khi vừa được phát triển toàn diện, lại không quên văn hoá nước nhà, mẹ nhỉ?

Nhiêu đây lợi ích lợi ích của việc học võ Vovinam đã đủ để mẹ thuyết phục con bắt đầu từ ngay hôm nay? Hãy lên kế hoạch vận động và cùng con trải nghiệm bộ môn võ tuyệt vời này nhé. Việc tập luyện ban đầu có thể sẽ gặp nhiều trở ngại, bé có thể mệt, mất sức hay thậm chí không chịu đến lớp tập nữa, nhưng mẹ đừng nản lòng, những lời động viên khích lệ đi sâu từ lợi ích này sẽ khiến con dần thích ngay thôi.

Tham khảo thêm bài viết: Lợi ích của việc chơi bóng đá đối với sự phát triển ở trẻ em