Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

Lợi ích của việc chơi bóng đá đối với sự phát triển ở trẻ em

Bóng đá giúp trẻ rèn luyện và phát triển cơ thể.

Bóng đá là môn thể thao lý tưởng để phát triển thể chất, rèn luyện tư duy, dạy trẻ kỹ năng đa dạng và đặc biệt là tinh thần đồng đội cho trẻ.

1. Phát triển cả thể chất và tinh thần

Bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới. Với cả người lớn và trẻ em, lợi ích của việc chơi bóng đá đối với hoàn thiện sức khỏe là điều không thể phủ nhận. Trong đó, bóng đá trẻ em không đề cao thành tích, mà chú trọng sự phát triển và rèn luyện cơ thể.

Trẻ chơi bóng đá thường xuyên nâng cao được sức bền, sự dẻo dai, linh hoạt, bên cạnh đó giúp đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát cân nặng và cải thiện sức khỏe hiệu quả.  Khi chơi bóng đá, toàn bộ hệ cơ trong cơ thể đều vận động liên tục. Điều này giúp các cơ đùi, chân và bụng chắc khỏe hơn, làm tăng xương và kích thích phát triển chiều cao ở trẻ em.

Phụ huynh nên cho con tham gia lớp học đá bóng trẻ em để có được kiến thức cơ bản. Chơi bóng đá không những phát triển thể chất, mà còn là liều thuốc tinh thần giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, vui vẻ và thoải mái hơn sau giờ học tập dài.

2. Rèn luyện kỹ năng mềm

Bên cạnh việc phát triển cơ thể và tốt cho sức khỏe, một lợi ích của việc chơi bóng đá mà các phụ huynh kỳ vọng đó là dạy trẻ kỹ năng mềm cần thiết trong học tập và cuộc sống.

Chơi bóng đá giúp trẻ rèn luyện lòng kiên trì, sự bình tĩnh tự tin và khả năng tự ứng phó và giải quyết các vấn đề thông minh, linh hoạt. Bóng đá là môn thể thao có luật chơi nên khi tham gia trẻ học được tính kỷ luật. Không những vậy, trở thành thành viên trong đội bóng, trẻ sẽ học được kỹ năng giao tiếp với mọi người, suy nghĩ và cùng nhau thực hiện các chiến thuật, góp sức với tinh thần đồng đội và đoàn kết tập thể và thể hiện tinh thần fair-play trong thi đấu.

Chơi bóng đá giúp phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho trẻ.

 


Từ những lợi ích của việc chơi bóng đá, phụ huynh có thể hướng dẫn con tham gia các bài tập bóng đá cho trẻ em cùng MILO tại đường link: https://www.nestlemilo.com.vn/bong-da hứa hẹn rất nhiều bài học bổ ích và thú vị đang chờ các bé.

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sự vận động lớn và rèn luyện bền bỉ, vì thế trẻ cần nguồn năng lượng tràn đầy để luôn sẵn sàng cho hoạt động tập luyện bền bỉ, hăng say. Bố mẹ cũng đừng quên bổ sung cho bé sữa MILO với dinh dưỡng từ sữa, năng lượng từ mầm lúa mạch và công thức Activ-Go từ Thụy Sĩ giúp bổ sung các vitamin và chất khoáng thiết yếu để bé có đủ năng lượng trước khi vào trận bóng.

Tiếp nguồn năng lượng giúp trẻ bứt phá trên sân bóng.

 


Bằng nguồn năng lượng bền bỉ, bố mẹ hãy tin con sẽ sẵn sàng cháy bừng nhiệt huyết với bóng đá và bứt phá trở thành “ngôi sao trên sân cỏ”. Đừng quên luôn ủng hộ mọi quyết định của con và đồng hành cùng con tham gia môn thể thao vua đầy hứng thú này nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Bé tập thể dục, chơi thể thao cũng tạo ra “sức mạnh” trí tuệ