Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

Nestle vì môi trường và phát triển bền vững thông qua tái chế rác thải từ vỏ hộp sữa MILO

 “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” hướng tới mục tiêu giáo dục trẻ tái chế vỏ hộp, bảo vệ môi trường.

Tái chế rác thải là một trong những cách đơn giản nhất giúp bảo vệ môi trường. Vì thế, cha mẹ và con hãy cùng MILO tham gia tái chế rác thải từ vỏ hộp sữa MILO để xây dựng hành tinh xanh, học cách sống tiết kiệm, nhận về thật nhiều niềm vui.

1. Hành động thiết thực vì môi trường và phát triển bền vững của Nestle

Trong hơn 25 năm có mặt trên thị trường, Nestle không chỉ mang tới các sản phẩm sữa MILO giàu dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe trẻ em; mà còn có nhiều hành động thiết thực nhằm hạn chế rác thải, phát triển bền vững môi trường và bảo vệ hành tinh xanh.

Bắt đầu từ tháng 3/2020, MILO đã tiên phong sử dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO bữa sáng. Cùng với đó, hãng còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở trẻ nhỏ, điển hình là cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” được tổ chức từ tháng 10/2020 đến tháng 12/2020 với sự đồng hành của Tetra Pak và Revival Waste.

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của khoảng 280.000 học sinh tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn TP.HCM.

Tham gia cuộc thi, trẻ sẽ được học cách thu gom và tái chế rác thải từ vỏ hộp sữa đã qua sử dụng với 4 bước đơn giản để đổi lấy những vật dụng hữu ích từ vật liệu tái chế.

Theo đó, các trường đạt số vỏ hộp sữa thu gom trung bình trên mỗi học sinh trong 2 tháng đạt mức tối thiểu 10 vỏ hộp sữa/ học sinh được nhận được 1 thùng rác phân loại rác thải làm từ vỏ hộp sữa tái chế. Khi số vỏ hộp sữa thu gom trung bình trong 2 tháng đạt mức 30 vỏ hộp sữa/ học sinh, trường được nhận 1 trụ bóng rổ làm từ vỏ hộp sữa tái chế.

Chương trình tái chế của MILO được nhiều bạn nhỏ hưởng ứng - 1

Ngoài ra, top 5 trường có số vỏ hộp sữa thu gom trung bình nhiều nhất sẽ nhận được bộ 300 balo MILO/ trường.

Tiểu học Bạch Đằng với số vỏ hộp sữa thu gom trung bình là 47,68 vỏ hộp sữa/ học sinh chính là trường học đầu tiên được nhận giải thưởng hấp dẫn này. Đứng thứ 2 là Tiểu học Tương lai với 37,23 vỏ hộp sữa/ học sinh; tiếp đến là Tiểu học Việt Mỹ với 31,57 vỏ hộp sữa/ học sinh; top 4 là Tiểu học dân lập Việt Mỹ với 27,24 vỏ hộp sữa/ học sinh. Trường cuối cùng được nhận bộ 300 balo MILO là Tiểu học Chi Lăng với 21,6 vỏ hộp sữa/ học sinh.

Nếu con cũng tham gia chương trình lý thú này, mẹ có thể kiểm tra thứ hạng trường con bằng cách truy cập trang web https://www.nestlemilo.com.vn/su-kien/hanh-trinh-xanh-MILO.

2. Cuộc thi “Hành trình xanh – Tái sinh vỏ hộp sữa” giúp các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Không chỉ là một cuộc thi, “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” còn là một trò chơi lý thú mang đến cho trẻ niềm vui, đồng thời là một bài học bổ ích về việc bảo vệ môi trường.

Học cách tái chế rác thải ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết để trẻ có được thói quen này suốt cuộc đời. Và MILO tin hành động nhỏ ngày hôm nay của các em sẽ tạo nên tác động lớn đến môi trường trong tương lai.
Từ cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa”, các bậc phụ huynh có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động tái chế hộp giấy khác ngay tại nhà, như biến các hộp giấy cũ thành những vật dụng thú vị như máy bay, ô tô, hộp bút...
 
 

Chương trình tái chế của MILO được nhiều bạn nhỏ hưởng ứng - 2

Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, khi biến trí tưởng tượng thành những món đồ, trẻ còn có thể phát huy khả năng sáng tạo và sự khéo léo. Chắc hẳn, cha mẹ sẽ ngạc nhiên vì cách mà trẻ sử dụng màu nước, giấy vụn… đó!

Ngay ngày hôm nay, sau khi con thưởng thức dòng sữa MILO ngọt thơm, mát lành và tràn đầy dinh dưỡng, cha mẹ và con hãy cùng MILO “hô biến” những vỏ hộp đó thành những món đồ chơi thú vị trong nhà. Ngoài ra, phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ bảo quản hộp sữa sau khi sử dụng để gửi lại MILO tái chế thành những sản phẩm, vật dụng khác hữu ích cho cộng đồng.

Cha mẹ cũng đừng quên đăng ký trở thành thành viên của gia đình Nestle MILO tại https://www.nestlemilo.com.vn/vi/dang-ky để được tham gia nhiều chương trình thú vị và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.