Rectangle 458.png fad-m.jpg

30/07/2021

Những điều mẹ chưa biết về MILO Sportify

MILO Sportify được hợp tác xây dựng bởi MILO và trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM.

Mẹ muốn khuyến khích con chơi một môn thể thao nào đó để rèn luyện sức khoẻ và ý chí, nhưng băn khoăn chưa biết nên định hướng ra sao? Công cụ Sportify từ MILO sẽ hỗ trợ mẹ tìm ra lời giải.

1. Milo Sportify là gì?

MILO Sportify là công cụ khoa học được nghiên cứu xây dựng bởi MILO và trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM. Công cụ này giúp các mẹ kiểm tra tình trạng cân nặng/thể trạng của con, từ đó đưa ra lời khuyên dinh dưỡng và đánh giá tiềm năng thể thao của bé. 90% các mẹ tham gia chương trình dùng thử MILO Sportify đều đánh giá cao kết quả trả về của công cụ này.
 
Để sử dụng, mẹ chỉ cần truy cập website https://www.nestlemilo.com.vn/. Đầu tiên, mẹ nhập các thông số của con bao gồm độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng để nhận kết quả chỉ số khối cơ thể (BMI). Thuộc nhóm các bà mẹ đầu tiên tham gia dùng thử công cụ này, một mẹ cho biết: "Tôi thực sự ấn tượng khi thấy kết quả BMI xuất hiện ngay sau khi nhập các thông tin của con. Bởi thông thường kết quả này chỉ được cung cấp tại phòng khám dinh dưỡng khi tôi cho con đi khám sức khỏe định kỳ".

Sau bước tính toán BMI, mẹ và con sẽ trải qua 9 bài đánh giá thể trạng và tính cách. Đây là nội dung được các mẹ thích nhất ở MILO Sportify, theo khảo sát mức độ hài lòng của các mẹ đầu tiên dùng thử công cụ này. "Bài đánh giá giúp tôi hiểu sâu hơn về sức khoẻ thể chất và tinh thần của con", một mẹ khẳng định.
 
 

10 bước để đánh giá tiềm năng thể thao của bé thông qua MILO Sportify - 1
10 bước để đánh giá tiềm năng thể thao của bé thông qua MILO Sportify - 2Hoàn thành 10 bước đánh giá, kết quả MILO Sportify trả về hoàn toàn xứng đáng với mong đợi của mẹ và bé. Kết quả này bao gồm 3 trọng điểm: Đánh giá tổng quan về sức mạnh thể chất - tinh thần của bé; gợi ý các môn thể thao phù hợp nhất đi kèm giải thích lý do và hướng dẫn nhập môn; lời khuyên dinh dưỡng khi luyện tập thể thao.

"Tôi thấy lời khuyên dinh dưỡng này rất có giá trị vì được đưa ra dựa trên chỉ số thực của con, cùng với sự đảm bảo tính khoa học từ các cơ quan dinh dưỡng uy tín", một bà mẹ chia sẻ.

2. Tại sao Milo Sportify có thể giúp mẹ khám phá tiềm năng thể thao của bé?

Mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng vào MILO Sportify. Bởi công cụ này được xây dựng dưới sự tư vấn của trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM, đánh giá toàn diện và đưa ra kết quả dựa trên 3 yếu tố then chốt: Chỉ số khối cơ thể (BMI), Đặc điểm thể chất, Tính cách nổi bật.

Chỉ số khối cơ thể - BMI (Body Mass Index) là công thức do nhà bác học người Bỉ Adolphe Quetelet đưa ra từ năm 1832, nhằm đánh giá cơ thể một người thừa hay thiếu cân dựa trên chiều cao và cân nặng. Theo tiến sĩ William Leslie từ Trường Đại học Manitoba, Canada: “Chỉ số BMI cũng là một thước đo quan trọng để đánh giá về trọng lượng cơ thể của một VĐV thể thao có phù hợp hay không" (1).

Khác với người lớn, chỉ số BMI của trẻ em và thanh thiếu niên cần phải dựa vào độ tuổi và giới tính, vì lượng chất béo cơ thể thay đổi theo tuổi và có sự khác biệt giữa bé gái và bé trai. Do đó, MILO Sportify được trang bị công thức tính toán đặc thù. Từ kết quả BMI trả về, công cụ này giúp mẹ có cái nhìn khách quan nhất về tình trạng cân nặng của bé, đồng thời đưa ra lời khuyên dinh dưỡng sát thực.

Chỉ số BMI ảnh hưởng đến tiềm năng thể thao ở trẻ.

 
Song song với BMI, đặc điểm thể chất và tính cách nổi bật cũng là 2 yếu tố ảnh hưởng mạnh đến kết quả đánh giá của MILO Sportify. Qua các bài kiểm tra khả năng phản xạ, khả năng chịu va chạm, khả năng chạy nhanh hay bật xa..., công cụ này sẽ có cái nhìn bao quát nhất về thể chất và tinh thần của trẻ, từ đó gợi ý nên cho bé tập thể thao với môn thể thao nào là phù hợp.

Kết quả phân tích sẽ đạt độ chính xác cao nếu mẹ cùng thực nghiệm các bài test với con để cung cấp thông số sát thực. Nếu không, mẹ vẫn có thể ước tính các thông số dựa trên quá trình theo dõi con vận động.

Các bài đánh giá trên MILO Sportify đều dễ dàng thực hiện tại nhà.

 
Lần đầu nghe nhắc đến một công cụ đánh giá tiềm năng thể thao, hẳn nhiều mẹ sẽ ngần ngại dùng thử nếu ít có thời gian quan sát con vận động. Tuy nhiên, chỉ cần dành khoảng 20 phút thực hiện 9 bài đánh giá đơn giản trên MILO Sportify, chắc chắn mẹ sẽ có thêm một nguồn tham khảo tuyệt vời để định hướng rèn luyện thể thao, từ đó tăng cường thể lực và ý chí cho con.