Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

4 bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện và dạy trẻ kỹ năng đồng đội

Bé chơi thể thao sau giờ học giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Bé tập thể dục, chơi thể thao thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, cũng như đem đến nhiều lợi ích thiết thực khác.

1. Bóng đá

Được mệnh danh là môn thể thao vua, bóng đá có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tất cả mọi người bất kể giới tính và độ tuổi. Theo nhiều nghiên cứu cho biết, các chuyển động vật lý khi chơi bóng đá sẽ làm tăng lưu thông máu, cải thiện khả năng tập trung và sáng tạo, kỹ năng ứng phó, tăng sức bền, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và cảm giác thèm ăn cho trẻ. Ngoài ra, luyện tập bóng đá sẽ giúp khoảng thời gian giải lao trở nên lý thú hơn, giúp các cầu thủ nhí giảm căng thẳng hiệu quả sau những giờ học trên trường.

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu cầu tính đồng đội cao, sẽ dạy trẻ kỹ năng làm việc tập thể và gắn kết tốt hơn với các thành viên trong đội nhóm.

>> Phụ huynh có thể cùng con tập luyện bóng đá nhờ các bài tập bóng đá online của MILO tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/bong-da

2. Bóng rổ

Nếu phải chọn một tính từ để miêu tả về những lợi ích của việc chơi thể thao với môn bóng rổ cho bé thì đó chính là “toàn diện”. Lý do là cơ thể sẽ phải tận dụng và phối hợp tất cả động tác tay, chân để di chuyển và đưa được bóng vào rổ.
Đặc biệt, bóng rổ còn là môn thể thao tăng chiều cao rất hiệu quả cho các bạn nhỏ. Khi trẻ bật cao trong lúc chơi bóng, cơ thể sẽ thoát khỏi tác dụng của trọng lực lên toàn bộ trọng lượng cơ thể, làm cho những khớp xương, khớp nối cột sống được giãn nở tối đa. Từ đó thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho các bé yêu.

Bóng rổ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp tăng chiều cao ở trẻ.

>> Khám phá ngay những kỹ thuật bóng rổ qua khóa huấn luyện online của MILO tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/bong-ro

3. Aerobic

Aerobic được đánh giá là môn nghệ thuật “vàng", giúp trẻ phát triển hệ cơ xương, có thể lực tốt và vóc dáng cân đối ngay từ khi còn nhỏ. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và vận động cơ thể, các bài tập aerobic không chỉ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, lưu thông máu, mà còn rèn luyện sự bền bỉ, tính kỷ luật và phản ứng nhanh với các tình huống trong cuộc sống cho các vận động viên nhí.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ), các bé tập aerobic thường xuyên sẽ có lớp chất trắng dày và đặc hơn. Đây là chất giúp kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não, giúp tăng khả năng tập trung, nhận thức và nâng cao hiệu quả học tập.

Các bé chơi thể thao thường xuyên không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn giúp học tập hiệu quả hơn.

>> Tham khảo thêm bộ môn aerobic thú vị, giúp bé dẻo dai hơn tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/aerobics

4. Vovinam

Danh sách này sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Vovinam - môn võ cổ truyền và là niềm tự hào của võ thuật Việt. Đây là bộ môn thể thao hàng đầu giúp trẻ có cơ thể tráng kiện, sức khỏe tốt, kích thích chiều cao và sự phát triển hệ cơ xương. Nhắc đến lợi ích của việc học võ, bên cạnh những yếu tố về mặt thể chất, võ thuật còn mang đến nhiều giá trị khác như: Sự tự tin, khả năng tự vệ, rèn luyện nhân cách, sống có khuôn khổ, lòng quyết tâm và giúp trẻ có thêm nhiều bằng hữu, bạn bè tốt.

Bộ môn Vovinam giúp các bé học hỏi nhiều điều.

>> Luyện tập Vovinam đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì cao, phụ huynh có thể tham khảo các bài tập Vovinam online cho bé tại trang web https://www.nestlemilo.com.vn/vovinam để hiểu rõ hơn về các bài học và một buổi tập luyện của bé.

Bật mí cho mẹ một cách để bé tập thể dục, chơi thể thao phát huy tác dụng tối đa, đó là bổ sung năng lượng bền bỉ cho trẻ trước và sau khi tập luyện. Mẹ có thể cho bé yêu uống 1 hộp MILO là đã có ngay bữa ăn nhẹ “hoàn hảo" để luôn tràn đầy năng lượng cho các hoạt động thể thao thú vị hoặc hỗ trợ hồi sức sau giờ tập.
 

Mẹ nên bổ sung năng lượng cho trẻ sau khi chơi thể thao bằng một ly MILO thơm ngon.

Với nguồn dinh dưỡng từ sữa và lúa mạch, cùng công thức Activ-Go giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu (B1, B2, B6, D, canxi, sắt, phốt pho...), sữa MILO sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường phát triển toàn diện của trẻ.

Vậy nên, mẹ đừng quên chuẩn bị MILO mỗi ngày cho con thể thao vui khỏe nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Cho bé tập Aerobic, nên hay không?