Rectangle 458.png fad-m.jpg

18/12/2019

Công Vinh, Thanh Thảo cùng các chuyên gia chia sẻ cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao

Công Vinh, Thanh Thảo cùng các chuyên gia chia sẻ cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao

 

Talkshow "Dạy con phát  toàn diện qua việc tập thể thao" với sự góp mặt của Công Vinh, Thanh Thảo và những chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý đã làm sáng tỏ hơn câu hỏi thể thao sẽ giúp trẻ thay đổi tích cực như thế nào.


Làm sao để con khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn cách ứng xử luôn là băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ. Vì thế mà có rất nhiều workshop, talkshow, những bài phỏng vấn về chủ đề này được quan tâm. Tuy nhiên có rất ít talkshow khai thác những giá trị mà thể thao mang lại cho con trẻ. Vậy nên, khách mời của chương trình lần này đã thay đổi suy nghĩ của rất nhiều bậc phụ huynh về việc thể thao được coi trọng trong giáo dục ở các nước phát triển trên thế giới như thế nào.


Cách gia đình Việt nuôi dạy con


Về điều này, Công Vinh đã chia sẻ những điều anh ngưỡng mộ trong thời gian làm việc ở nước ngoài nhìn cách người ta dạy con cái qua thể thao khác Việt Nam rất nhiều.

Việt Nam cũng đang thay đổi các trường quốc tế có khuôn viên tốt về bơi lội, bóng rổ trong nhà thi đấu, sân bóng đá. Nhưng đó chỉ là 1 phần nhỏ so với môi trường học đường khắp cả nước.

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 2

 

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 3

Công Vinh cho rằng thể thao học đường chưa được coi trọng ở Việt Nam vì ngoài cơ sở vật chất còn yếu thì một phần nữa là từ chính những phụ huynh. Đó là một bức tranh khá đối lập với giáo dục nước ngoài.

 

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 4

 

Đồng ý với chia sẻ của Công Vinh, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM cho rằng cũng vì lý do này mà trẻ em Việt Nam mang tầm vóc kém hơn trẻ em khu vực Đông Nam Á.

 

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 5

 

Chuyên gia tâm lí Tô Nhi A cũng nói về một trong số nguyên nhân trẻ em Việt không hứng thú nhiều với thể thao là do ảnh hưởng bởi cách giáo dục của cha mẹ từ nhỏ.


Vậy làm thế nào để khơi gợi hứng thú thể thao cho trẻ?


Trả lời cho câu hỏi này Công Vinh đã đưa ra kinh nghiệm của mình sau khoảng thời gian tiếp xúc với các bạn nhỏ trong học viện bóng đá của mình.

 

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 6

 

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 7

 

Bắt đầu từ những hoạt động ngoài trời để giải tỏa stress đến việc theo đuổi thể thao chuyên nghiệp nếu trẻ có đam mê, cha mẹ hãy bắt đầu trình tự như vậy để bé nuôi hứng thú với thể thao.


MC Thanh Thảo cũng chia sẻ cách đã giúp bé Dâu thích thể thao như thế nào bằng sự linh hoạt của mình để con chơi đều đặn và quan trọng nhất hãy xuất phát từ niềm vui của trẻ.

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 8

 

Thanh Thảo chia sẻ thêm: "Con bơi bao nhiêu vòng, con chạy bộ được bao xa. Hãy đưa ra những con số cụ thể để trẻ phải biết theo đuổi quyết tâm, bền bỉ, kiên nhẫn. Từ đó trẻ sẽ học được tinh thần dám làm đến cùng những nhiệm vụ của mình".


Với hạn chế của các sân chơi thể thao cho trẻ em, bác sĩ Ngọc Diệp cũng gợi ý chuỗi thể thao trong môi trường học đường là cơ hội luyện tập lý tưởng cho trẻ

 

Chia sẻ của các chuyên gia cách dạy con phát triển toàn diện thông qua chơi thể thao - 9

 

Tham gia Năng động Việt Nam cha mẹ sẽ có cơ hội cho trẻ tham gia nhiều môn thể thao: bóng đá, bóng rổ, bơi lội, vovinam…Từ đó trẻ sẽ học được những bài học giá trị từ thể thao cũng như tăng cường sức khỏe, thể lực.


Talkshow "Dạy con toàn diện qua việc tập thể thao" đã cho các bậc phụ huynh có được một cái nhìn toàn diện cách dạy con. Một thế giới mà trẻ có được những đức tính bền bỉ, kiên trì, quyết tâm và có thể chất toàn diện sẽ là hiện thực nếu cha mẹ biết thay đổi từ bây giờ bằng phép màu kỳ diệu mang tên "thể thao".

Nguồn: Trí Thức Trẻ