Rectangle 458.png fad-m.jpg

09/07/2021

Bổ sung năng lượng khi nghỉ giải lao

Giờ giải lao là cơ hội để teen bổ sung năng lượng tăng hiệu quả học tập.

Học tập liên tục nhiều tiếng đồng hồ có thể khiến teen mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung... Đó chính là lý do giữa các tiết học thường có một khoảng thời gian ngắn để học sinh nghỉ ngơi.

1. 4 lý do học sinh cần được nghỉ ngơi giữa các tiết học

Giờ giải lao không đơn thuần là khoảng thời gian teen được phép ra ngoài, nói chuyện và vui chơi thoải mái, mà nó còn mang đến nhiều lợi ích hơn thế.

Cơ hội tốt để bổ sung năng lượng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 3 bữa chính chỉ có thể đáp ứng khoảng 70 - 75% tổng nhu cầu năng lượng cần thiết trong ngày. Cứ sau 3 - 4 giờ, teen cần bổ sung bữa phụ (các món ăn nhẹ) để có đủ năng lượng cho các hoạt động thể chất và trí tuệ. Nếu không, teen dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó tiếp tục học tập. Và giờ giải lao chính là cơ hội tuyệt vời để teen bổ sung năng lượng.

Cải thiện sự chú ý, tăng năng suất học tập: Não bộ đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận kiến thức mới và lưu giữ kiến thức cũ. Tương tự các bộ phận khác, não cũng sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi khi hoạt động quá mức. Biểu hiện dễ thấy nhất của vấn đề này là đầu căng đau, giảm khả năng tập trung. Lúc này, 5-10 phút nghỉ giữa giờ sẽ giúp não bộ giải tỏa căng thẳng, giúp teen sẵn sàng học tập trở lại.

Giảm căng thẳng: Việc ngồi một chỗ liên tục trong nhiều giờ và nạp lượng kiến thức lớn có thể khiến teen cảm thấy uể oải, thiếu hứng thú. Vì vậy, việc trò chuyện cùng các bạn, hay tham gia các hoạt động thể chất (bóng đá, nhảy dây, đá cầu...) trong giờ giải lao sẽ giúp các em loại bỏ mọi căng thẳng, sẵn sàng quay trở lại học tập.

Tham gia các hoạt động thể chất giúp loại bỏ căng thẳng.

 


Bồi dưỡng kỹ năng xã hội: Không chỉ giảm căng thẳng, giúp cải thiện sự chú ý và tăng năng suất học tập, thời gian nghỉ giữa các tiết học còn giúp teen cải thiện khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, thầy cô.

2. Nên làm gì trong giờ nghỉ giải lao?

Trong 5-10 phút nghỉ giữa hai tiết, teen nên đi ra ngoài, thăm thú vườn trường và hít thở bầu không khí trong lành để xóa tan mọi sự mệt mỏi. Teen cũng có thể tham gia những trò chơi vận động như đá bóng, nhảy dây, đá cầu... giúp kéo giãn cơ, xương, khớp.
Teen không nên ngồi trong lớp hoặc tranh thủ làm bài tập, vì ngồi lâu làm máu khó lưu thông khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi hơn.
Ngoài ra, bổ sung sữa Nestle MILO cũng là cách hay để teen bổ sung năng lượng đã tiêu tốn trong khi học tập, vui chơi trước đó.

Sữa Nestle MILO dành riêng cho teen giúp bổ sung năng lượng sau những giờ học dài.

 


Sữa Nestle MILO có thành phần từ sữa, mầm lúa mạch với công thức Activ-Go độc quyền từ Thụy Sĩ bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất (B2, B3, B6, B12, C, D, canxi, sắt, phốt pho)... sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất; đặc biệt bổ sung Protein và Canxi phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của giới trẻ, giúp teen luôn tràn đầy năng lượng. Hương vị thơm ngon của MILO sẽ kích thích cả vị giác và tinh thần, cho teen tiết học mới đầy hứng khởi.

Tham khảo thêm bài viết: Vì sao sữa là lựa chọn hoàn hảo cho bữa phụ tại trường?