Rectangle 458.png fad-m.jpg

09/07/2021

Bé tập thể thao giúp cha mẹ khai phá tiềm năng ở trẻ

Cha mẹ có thể nhận thấy năng khiếu, tính cách của con qua cách chơi thể thao.

Thông qua việc bé tập thể thao, phụ huynh có thể phát hiện và khai phá tiềm năng ở trẻ. Từ đó giúp con tìm thấy niềm đam mê và lĩnh vực mà chúng giỏi.

1. Thông qua việc bé tập thể thao, cha mẹ có thể nhận ra năng khiếu của trẻ

Trẻ em bộc lộ rất nhiều tiềm năng ngay từ khi còn nhỏ thông qua cách chúng chơi đùa. Trẻ thích dẫn dắt bạn bè trong các cuộc chơi, rất có thể con sẽ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Chơi thể thao tốt, trẻ có thể trở thành một vận động viên quốc gia... Cha mẹ hãy quan sát để phát hiện và khuyến khích trẻ phát triển trong lĩnh vực mà con xuất sắc.

Mỗi đứa trẻ sẽ có một thế mạnh riêng, bằng chứng là chúng sẽ thể hiện trong môn thể thao ưa thích. Có đứa trẻ thích hoạt động nhóm và chơi các môn đồng đội để phối hợp với nhau; lại có đứa trẻ lại giỏi chơi các môn đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai và thiên về trình diễn... Qua cách những đứa trẻ luyện tập thể thao như vậy, phụ huynh sẽ phát hiện được thế mạnh của con để đưa ra lời khuyên và định hướng phát triển phù hợp cho từng bạn.

Một điểm nữa, qua cách con luyện tập, vui chơi, cha mẹ có thể hiểu hơn về tính cách của con.

●    Con là đứa trẻ cởi mở, sẵn sàng tìm tòi, học hỏi những kỹ thuật chơi thể thao mới hay đứa trẻ tận tâm, luôn thực hiện đúng kỹ thuật được dạy và tuân thủ luật lệ của trò chơi?

●    Con là đứa trẻ hướng ngoại, dễ dàng làm quen với bạn mới, thích chơi ở vị trí trung tâm (các vị trí ghi bàn) hay đứa trẻ hướng nội, im lặng ngay cả khi ở bên cạnh bạn bè thân quen?

●    Con là đứa trẻ dễ chịu, tin tưởng bạn bè, dễ dàng cảm thông với người xung quanh hay đứa trẻ nhạy cảm, dễ buồn khi mắc lỗi?

Chỉ cần quan sát cách trẻ tương tác với môi trường xung quanh trong khi chơi thể thao, cha mẹ có thể phần nào hiểu được tính cách của con.

2. Luyện tập thể thao giúp con phát triển toàn diện

Luyện tập một môn thể thao là cách tuyệt vời để trẻ xả stress, giải phóng năng lượng bị dồn nén, giúp giữ mật độ xương ở mức cao và làm giảm nguy cơ loãng xương.

Không chỉ thế, luyện tập thể thao còn mang đến cho trẻ cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc; đồng thời giúp con phát triển kỹ năng mềm để trở thành một người thành công:

●    Dạy trẻ tự tin: Một cái vỗ lưng, một lời khen ngợi sau trận đấu thực sự thúc đẩy sự tự tin của trẻ.

●    Rèn luyện tính kỷ luật: Trẻ học được cách tuân thủ các quy tắc trong trò chơi, đây chính là nền tảng để trở thành một người chính trực.

●    Dạy trẻ kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ: Khi luyện tập thể thao, trẻ không chỉ tương tác với những người bạn cùng tuổi mà còn làm quen và nói chuyện với những cầu thủ lớn/ nhỏ tuổi hơn...

●    Dạy bé quyết tâm, kiên nhẫn: Thể thao dạy trẻ cách tiếp tục luyện tập sau thất bại và kiên nhẫn chờ đợi sự thành công.

●    Dạy trẻ cách để trở nên kiên cường: Khi luyện tập thể thao, trẻ được học cách vượt qua những vấp ngã cả về thể xác và tinh thần; điều đó giúp con có thể đối mặt với những khó khăn lớn hơn trong tương lai.


●    Dạy trẻ tinh thần đồng đội và làm việc nhóm: các môn thể thao theo đội giúp trẻ hiểu được rằng sự thành công có được nhờ nỗ lực của tất cả mọi người.

Thể thao mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho những đứa trẻ. Vì vậy, cha mẹ hãy khuyến khích con tích cực tham gia vào hoạt động này.

Bé tập thể thao giúp cha mẹ khai phá tiềm năng ở trẻ - 1


3. Cùng MILO khai phá tiềm năng thể thao ở trẻ

Nhìn nhận rõ lợi ích của hoạt động thể dục, thể thao, Nestle MILO đã tiên phong mang đến những sản phẩm sữa bổ sung vitamin, khoáng chất… cung cấp thêm năng lượng cho trẻ vận động hiệu quả. Chỉ với một hộp sữa MILO 180 ml, trẻ sẽ nhận được 110 kcal năng lượng; 3,5 g chất béo; 2,8 g chất đạm, 106 mg canxi, 1,5 mg sắt; 40 mg magie… Với trẻ yêu thích thể thao hay có nhu cầu vận động nhiều, mẹ nhớ cho trẻ uống sữa MILO để bổ sung năng lượng bền bỉ. Không chỉ thế, Nestle MILO cũng chính là nhãn hàng đầu tiên trong ngành thực phẩm - đồ uống có những bước đi thiết thực đóng góp vào việc khuyến khích lối sống năng động, tập luyện thể thao. Điển hình nhất phải kể đến nền tảng “Năng động Việt Nam”.

Bé tập thể thao giúp cha mẹ khai phá tiềm năng ở trẻ - 2

 


Nền tảng “Năng động Việt Nam” bao gồm chuỗi các chương trình thể thao do MILO thực hiện như Giải bóng đá học đường, Hội khỏe Phù Đổng, Giải bóng rổ học sinh TP.HCM, Giải bơi lội học sinh toàn thành, Giải Vovinam, Trại hè năng lượng, Ngày hội đi bộ…
Thông qua các sự kiện này, tinh thần thể thao được nhen nhóm trong từng đứa trẻ một cách tự nhiên; phụ huynh cũng dễ dàng phát hiện và khai phá tiềm năng ở trẻ.

>> Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình Năng động Việt Nam tại đây: https://www.nestlemilo.com.vn/nang-dong-viet-nam.

Tham khảo thêm bài viết: 5 bộ môn thể thao cha mẹ nên chơi cùng con