Rectangle 458.png - Cloned fad-m.jpg - Cloned

30/05/2021

Làm gì để giúp bé tập thể thao hiệu quả?

Trẻ em nên tập thể dục thể thao thường xuyên

Bên cạnh việc học tập, phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện và phát triển cơ thể một cách hiệu quả.

1. Lợi ích của việc bé tập thể thao

Cha mẹ nên khuyến khích bé chơi thể thao và bé tập thể dục thường xuyên, vì điều này rất tốt cho quá trình phát triển toàn diện.

●    Bằng việc chơi các môn thể thao tăng chiều cao hay các môn thể thao giúp tăng cân sẽ có lợi cho sự phát triển thể chất ở trẻ em, giúp tăng cường sự rắn chắc của cơ bắp, phát triển xương khớp và cải thiện chiều cao, cân nặng hiệu quả. Rèn luyện thể chất và cân đối chế độ ăn, trẻ sẽ cân bằng năng lượng và duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, tránh thừa cân, béo phì. Đặc biệt với trẻ trong độ tuổi 6-12 thì tập luyện thể dục càng quan trọng trong việc phát triển chiều cao.
●    Hoạt động thể dục lành mạnh giúp trẻ giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học khiến tinh thần thư thái và hạnh phúc.
●    Tham gia các hoạt động thể dục thể thao trẻ phát triển trí não tốt hơn, khả năng quan sát và linh hoạt xử lý vấn đề, tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy, sáng tạo.
●    Hoạt động thể dục, thể thao dạy trẻ kỹ năng giao tiếp, giúp trẻ hòa đồng với gia đình, bạn bè và học được tinh thần đồng đội, tính kỷ luật. Ở những năm học cấp 1, các bé sẽ học theo và tiếp thu nhanh nên việc bé tập thể thao để phát triển kỹ năng mềm lại càng cần thiết.
●    Các bộ môn thể dục, thể thao còn dạy trẻ kỹ năng quyết tâm, sự tự tin và tính bền bỉ để đạt được mục tiêu đã đề ra.

2. Bí quyết giúp bé tập thể dục thể thao hiệu quả

Thể dục thể thao đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bên cạnh phương pháp tập luyện, cha mẹ cần chú ý đến cường độ cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Theo Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM: “Thời gian vận động thể lực của trẻ dưới 5 tuổi nói chung là khoảng 180 phút/ngày. Từ 5 - 15 tuổi, thời gian vận động thể lực ít nhất khoảng 60 phút/ngày và không nhất thiết phải tập liên tục một lúc. Có thể chia nhỏ thời gian vận trong ngày cho trẻ sao cho vừa sức và hợp lí: 15 phút buổi sáng, 15 phút ra chơi ở trường hoặc 10 phút sau mỗi tiết học và 30 phút buổi chiều sau giờ học”.

Bên cạnh đó, việc bổ sung năng lượng bền bỉ trước và sau khi bé tập thể dục thể thao cũng không thể xem nhẹ, vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện. Có rất nhiều chế độ ăn khi bé tập thể dục thể thao, tuy nhiên sữa MILO được các mẹ Việt tin tưởng lựa chọn vì sự cân bằng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và tính tiện lợi, bé có thể mang theo đến sân tập và dùng bất kỳ lúc nào mình thích.

Sữa MILO “tiếp nguồn” năng lượng bền bỉ cho trẻ vận động mỗi ngày.

 

Sữa MILO chứa rất nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng chất béo, chất bột đường và protein cao, đa dạng khoáng chất canxi, magie, sắt... và vitamin (B2, B3, B6, B12, C...) nên rất tốt cho việc bổ sung năng lượng bền bỉ, giúp trẻ vận động hiệu quả hơn.
Mẹ lưu ý cho trẻ uống sữa MILO trước khi tập khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ kèm đồ ăn nhẹ như bánh mì... Sau khi tập khoảng 30 phút, một ly sữa hoặc 1 hộp sữa MILO cũng là nguồn cấp calo tuyệt vời để bù đắp lại năng lượng đã tiêu hao trong quá trình tập luyện.

Tham khảo thêm bài viết: Bé tập thể thao cùng cha mẹ