Văn Toàn - Tài năng kế tiếp của bóng đá Việt

Hòa trong niềm vui của đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á và vòng loại giải vô địch châu Á năm 2013, cái tên Nguyễn Văn Toàn nổi bật lên như một tài năng mới được kỳ vọng sẽ tiếp nối nền bóng đá nước nhà trong tương lai.

Gia Dinh Van Toan

Dù không sở hữu một thể hình lý tưởng nhưng với tầm nhìn chiến thuật tốt, tốc độ và các cú sút uy lực, Văn Toàn đã có những màn thi đấu đầy thăng hoa mang về cho mình danh hiệu Vua phá lưới tại Giải vô địch Đông Nam Á vừa qua.

Tại vòng loại U19 Châu Á, Văn Toàn cũng đã có những cú ghi bàn để đời, góp phần đưa Đội bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành được một suất có mặt tại Vòng chung kết Giải U19 Châu Á.

Năng khiếu bóng đá của Văn Toàn bắt đầu được biết đến từ Giải bóng đá Hội Khoẻ Phù Đổng Cúp MILO lần V, năm 2007. Trong trận chung kết của giải này, chân sút trẻ đã lọt vào mắt xanh của vị huấn luyện viên gạo cội Guilluame.

Chính giải đấu Cúp MILO đã tiếp bước đam mê cho tài năng trẻ gốc Hải Dương này từ những ngày còn bé. Niềm hăng say và tình yêu bóng đá mà cậu bé Văn Toàn ngày nào đã thể hiện ở sân chơi Hội Khỏe Phù Đổng  Cúp MILO 2007 đã đưa cậu bén duyên cùng đội bóng U19 Việt Nam.

Có thể thấy những sân chơi thể thao cấp thiếu niên do MILO tổ chức đã góp phần quan trọng trong việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ cho nền thể thao nước nhà.

Van Toan Cau Thu Tre

Nhận xét về tiền đạo trẻ đầy tài năng này, Tạp chí Goal đã có đánh giá: "Cậu ấy rất nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh và đang là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam." 

Không những mang đến nguồn dinh dưỡng và năng lượng, MILO tự hào là đơn vị luôn đồng hành cùng phong trào thể thao thiếu niên nước nhà. Thông qua đó, MILO tạo ra cơ hội để những tài năng thể thao trẻ tuổi thể hiện bản thân, ươm mầm hạt giống.