Hẳn các mẹ đã có dịp cho bé "trổ tài" với trái bóng cam trong mùa hè này? Là một trong những huấn luyện viên chính cho môn bóng rổ của Trại hè năng lượng, anh chàng vận động viên Triệu Hán Minh (THM) đã có nhiều kỷ niệm thú vị với các bé thiếu nhi trong mùa hè năm nay. Hãy cùng trò chuyện với người thầy hiền lành và dễ mến của các"cầu thủ nhí" nhé.

 1405586476-trai -he -dang -nho -cua -con -khi -thay -la -sao -1

Trại hè đáng nhớ của con khi thầy là "sao" - 1

Chào Triệu Hán Minh, là một huấn luyện viên thường xuyên "túc trực" tại Trại hè năm nay, Minh đã dạy cho các bé những kỹ năng nào rồi và kỹ năng nào mà các bé thuần thục nhanh nhất?

THM: Các kỹ năng bóng rổ mà bé được học tại Trại hè là những kỹ năng rất cơ bản như nhồi bóng, ném rổ hoặc động tác qua người. Trong đó thì mình thấy các bé tập dằn banh và chuyển tay dằn banh rất nhanh.

 1405586476-trai -he -dang -nho -cua -con -khi -thay -la -sao -2

Trại hè đáng nhớ của con khi thầy là "sao" - 2

Bạn nhận thấy sự yêu thích của các bé đối với môn bóng rổ như thế nào?

THM: Hầu hết các em học với Minh đều là những bé hơi … tròn trĩnh nên rất dễ thương. Các em thích học bóng rổ để được cao lớn giống như các bạn. Chính vì vậy mà các em tiếp thu những bài dạy rất tích cực và chăm chỉ tập luyện.

 1405586476-trai -he -dang -nho -cua -con -khi -thay -la -sao -3

Trại hè đáng nhớ của con khi thầy là "sao" - 3

Bạn có phương pháp đặc biệt nào trong việc huấn luyện cho các bé không?

THM: Các bé hay nói với Minh "Thầy ơi, thầy cho tụi con đấu với nhau đi thầy." Do đó mà mình hay cho các em chia thành hai đội và thi đua các kỹ năng mà các em vừa học được. Như vậy các em vừa được thực hành, lại vừa làm quen dần với tinh thần đội nhóm trong thể thao. Minh hạn chế để các em đấu đối kháng với nhau nhiều vì hầu hết các em còn nhỏ nên có thể xảy ra chấn thương.

 1405586476-trai -he -dang -nho -cua -con -khi -thay -la -sao -4

Trại hè đáng nhớ của con khi thầy là "sao" - 4

Cuối cùng bạn có thể chia sẻ cho các mẹ cảm nhận của bạn về Trại hè năng lượng Nestlé MILO năm nay.

THM: Minh thấy Trại hè năm nay cũng rất là vui vì các em được MILO tổ chức cho học thể thao, được tập luyện và thi đấu cùng với nhau. Nhìn thấy các em nô nức đi lên sân khấu nhận huy chương và bằng khen trong buổi lễ bế mạc, Minh cũng thấy vui lây. Có lẽ chiếc huy chương "đáng yêu" nhất của mùa hè này chính là kỷ niệm khó quên về tình yêu thể thao của các bé. Mong là năm sau Trại hè lại được tiếp tục tổ chức để các em có sân chơi vào mùa hè bổ ích như thế này.

 1405586476-trai -he -dang -nho -cua -con -khi -thay -la -sao -5

Trại hè đáng nhớ của con khi thầy là "sao" - 5

Mẹ và bé có cảm nhận được dư âm từ không khí sôi động của Trại hè năng lượng năm nay chưa? Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc khó quên của mùa hè tràn đầy năng lượng năm nay tại www.nestlemilo.com.vn hoặc www.facebook.com/milovietnam và cùng chờ đón đến mùa hè năm sau bạn nhé!

Nguồn: eva.vn