Hoàng Xuân Vinh đang là tên gọi mang biểu tượng của chiến thắng. Phía sau của chiếc huy chương vàng Olympic 2016 tưởng chừng như chỉ có trong giấc mơ là hoài bão, nhiệt huyết và nghị lực của vận động viên can đảm mang chuông đi đánh xứ người. Hoàng Xuân Vinh chắc chắn phải sở hữu một hệ thần kinh thành đồng vách sắt không hề trên trời rơi xuống. Với vận động viên chuyên nghiệp, bên cạnh bắp thịt, đôi mắt, tế bào thần kinh trung ương chắc chắn phải được nuôi dưỡng để phản ứng, thay vì chỉ phản xạ, để phán đoán thay vì chỉ phỏng đoán. Có thực mới vực được đạo. Kết quả trên thao trường cũng là hệ quả gắn liền với chất lượng của chế độ dinh dưỡng. Hoàng Xuân Vinh tất nhiên hiểu rất rõ về vai trò của dưỡng chất sinh năng lượng một cách hòa hoãn và lâu dài, về vị trí của dưỡng chất kiến tạo để cơ thể mau phục hồi sau mỗi lần thao tác. Điểm lý thú là vận động viên này ngày nào cũng chọn trong khẩu phần ăn sáng 2 ly sữa Milo, thức uống thường được xem như dành cho trẻ con. Quyết định của Hoàng Xuân Vinh chắc chắn không vì ngẫu nhiên, chắc chắn không hẳn chỉ vì khẩu vị. Nhà vô địch đã chọn thức uống này vì sau khi dùng thấy khỏe cả thể chất lẫn tinh thần!

Milo

 

Không có gì khó hiểu. Bên cạnh dưỡng chất cơ bản với tỷ lệ hài hòa về chất đường, chất đạm, chất béo, ly sữa Milo sở dĩ hữu ích cho "thiên hạ đệ nhất xạ thủ" vì là nguồn cung ứng

  • Khoáng tố trấn an hệ thần kinh trong cảnh dầu sôi lửa bỏng như canxi, manhê, phốtpho, kẽm …
  • Tập hợp sinh tố B để vừa tối ưu hóa tiến trình biến dưỡng, vừa hoàn chỉnh tiến độ và chất lượng của dẫn truyền thần kinh. Trong số đó, quan trọng hàng đầu là sinh tố B6, sinh tố giúp người vào trận tự tin, giúp người lâm trận lạc quan và giúp người nếu chưa thắng thế vẫn tràn đầy nghị lực trong cuộc đua thần kinh với đối thủ nặng ký

Trong động bao giờ cũng có tĩnh. Tỉnh táo và điềm tĩnh phải chăng là 2 yếu tố đã quyết định cho thành công của Hoàng Xuân Vinh? Câu trả lời cũng chính là ẩn số tại sao vận động viên người lớn này đã chọn cho 2 ly sữa dành cho trẻ con để vượt lên chính mình.

Trật viên đạn đầu là chuyện rất bình thường. Biết bao người cả đời chưa hề trúng đích. Không run tay với lần bắn đầu tiên đã là quá hay. Khéo hơn nhiều, nói đúng hơn, nhiêu khê gắp trăm lần, chính là làm sao tay vẫn vững trong lần bắn kế tiếp khi tự tin và thể lực khó tránh chao đảo từ thất bại trước đó. Vận động viên Hoàng Xuân Vinh tất nhiên là xạ thủ với đôi mắt và bàn tay hoàn hảo đến độ không thể hay hơn. Tất cả đã hình thành từ những ngày tháng không  ngừng luyện tập gian khổ. Nhưng số vốn đầu tư đã không sinh lời với thành tích đưa anh vào lịch sử thể thao để người Việt Nam hôm nay và nhiều ngày sau nữa tự hào nhờ người con hiếu thảo của đất nước. Một phần không nhỏ do chế độ dinh dưỡng mà anh đã khéo léo chọn lọc cho bữa ăn dẫn đến chiếc huy chương vàng.

Cảm ơn anh, cảm ơn nhà vô địch!

 Bác sĩ Lương Lễ Hoàng.