LỢI ÍCH TỪ BÓNG RỔ VÀ DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể thao khoa học, hợp lý với sự phát triển tầm vóc, trí lực của trẻ em, Nestlé MILO cùng với Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM và các bên liên quan luôn sẵn sàng phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ tương lai đất nước trong suốt 10 năm qua.

Trẻ em, đặc biệt ở lứa tuổi 6 đến 12, rất cần những hoạt động ngoại khóa và rèn luyện thể chất, đồng thời phát triển năng khiếu trong thể thao ngay từ khi còn nhỏ. Không những thế, các em còn được học tập nhiều giá trị hữu ích mà không sách vở nào có thể truyền thụ, đó là tính đồng đội, sự tự tin, khả năng giao tiếp

Ở lứa tuổi này, phát triển chiều cao, sức vóc là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, phụ huynh và giáo viên thường chọn các môn thể thao cho các em tập luyện hằng ngày như Bóng rổ. Với các động tác hỗ trợ mạnh mẽ sự tăng trưởng về khung xương và cơ bắp để cơ thể cao lớn và rắn chắc, không ngạc nhiên khi bóng rổ ngày càng được yêu thích và phát triển rộng rãi.

Loi -ich -tu -bong -ro
Bóng rổ được nhiều em học sinh yêu thích và chọn tập luyện thường xuyên.

Nhằm mang bóng rổ đến gần các em hơn, Nestlé MILO đã hợp tác và đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM triển khai nhiều giải đấu cùng các hoạt động hấp dẫn khác. Suốt 10 năm qua, các giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM - MILO Cup đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh, là một sự kiện đáng trông đợi nhất với những trái tim đam mê bóng rổ.

Không dừng lại đó, hàng năm, Nestlé MILO còn tài trợ hơn 20 giàn bóng rổ cho các trường học để các em được dễ dàng tiếp cận và luyện tập môn thể thao mà mình yêu thích. Ngày càng có nhiều trường đón nhận sự có mặt của những giàn bóng rổ Nestlé MILO, và mỗi năm lại có thêm nhiều em học sinh sau giờ học lại ôm một quả bóng nâu trên tay, háo hức ra sân tập luyện. 

Loi -ich -tu -bong -ro -2
Quả bóng nâu trở thành người bạn thân thuộc của các em học sinh.

Ngoài các giải đấu, bóng rổ còn là môn thể thao chính thức trong các hoạt động thường niên của Nestlé MILO như Trại Hè Năng Lượng, thu hút hơn 30,000 trẻ em tham gia.

 Loi -ich -tu -bong -ro -2Ngoài các giải đấu, bóng rổ còn là môn thể thao chính thức trong các hoạt động thường niên của Nestlé MILO như Trại Hè Năng Lượng, thu hút hơn 30,000 trẻ em tham gia.

Không chỉ có những hoạt động về thể thao, Nestlé MILO còn chú trọng nhiều về khía cạnh dinh dưỡng cho trẻ. Dựa trên nhu cầu dinh dưỡng khác nhau theo độ tuổi của trẻ mỗi ngày như: trẻ 6 tuổi: 1,600 Kcal; từ 7 đến 9 tuổi: 1,800 Kcal; từ 10 - 12 tuổi: năng lượng 2,100 Kcal. và các dưỡng chất cần thiết cho trẻ học tập và tham gia hoạt động thể chất như: vitamin A, B, D; các khoáng chất ma-giê, can-xi cho cơ và xương chắc khỏe, tăng trường chiều cao; nước và năng lượng cho hoạt động cả ngày… Nestlé MILO luôn gia tăng những hoạt động nghiên cứu phát triển Thức uống lúa mạch với nguồn dinh dưỡng tối ưu được chú trọng cùng một số chương trình phổ cập kiến thức dinh dưỡng cho phụ huynh, nhà trường. Từ đó tạo nền tảng vững chắc cho một tương lai khỏe mạnh, cao lớn, để mỗi ngày đều học tập và vui chơi hết mình.

Với tất cả những hoạt động trên Nestlé MILO luôn mong muốn được đồng hành cùng trẻ em Việt Nam phát triển, không những cung cấp cho các em nguồn dinh dưỡng thiết yếu, bổ sung năng lượng mỗi ngày mà còn là một người bạn gắn bó trong những hoạt động thể thao sôi động, những ký ức không thể quên trong 10 năm sắp tới, và rất nhiều năm về sau.

 Yên Nhi