Khai Mạc Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng Toàn Quốc Cúp Milo 2012

Sáng ngày 3/8 tại Nhà thi đấu TP Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc môn bóng đá Hội khoẻ Phù Đổng HS Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp MILO lần thứ VIII - 2012. Bóng đá HS tiểu học và THCS Cúp MILO là một môn thể thao truyền thống, có uy tín với HS toàn quốc được tổ chức thường niên hàng năm.

Đại diện nestle milo tặng cờ lưu niệm cho các đội

Đại diện BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội

Tranh tài lần này với sự tham gia của các trường tiểu học, THCS trong cả nước, thi đấu tại 4 khu vực và đã chọn ra được 28 đội bóng xuất sắc nhất của các tỉnh (15 đội bóng đá tiểu học và 13 đội bóng đá THCS) tham gia thi đấu vòng chung kết, điều đó phần nào nói lên sự phát triển ngày càng lớn mạnh của thể thao học đường nói chung và môn bóng đá nói riêng trong các trường học cả nước. Thông qua thi đấu thể thao cũng là dịp để các em HS mở rộng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập góp phần nâng cao chất lượng GD thể chất, cũng như trình độ thể thao để từng bước tiến kịp với sự  phát triển chung của thể thao HS khu vực và trên thế giới.

Các đội bóng về dự giải

Các đội bóng về dự giải

Tại vòng chung kết cúp MILO năm nay các đội bóng sẽ được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm và chọn 2 đội bóng nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu ở tứ kết. Đội vô địch ở 2 khối sẽ được nhận giải thưởng là cúp, cờ, HCV và số tiền thưởng 15.000.000đ, đội nhì nhận cờ, HCB và 10.000.000đ, đội  giải ba nhận cờ, HCĐ và 5.000.000đ cùng những phần quà có giá trị của nhà tài trợ chính Nestlé MILO. Ngoài ra, BTC cũng sẽ trao một số giải cá nhân xuất sắc khác như: đội bóng đoạt giải phong cách, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất...

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa hai đội bóng đá tiểu học Hà Nội và đội bóng đá tiểu học của Cần Thơ. Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, đội bóng Cần Thơ đã giành chiến thắng với tỷ số sát nút với tỷ số 1-0 trước đội bóng Thủ đô. Ở trận đấu ngay sau đó, đội bóng đá tiểu học Lâm Đồng đã giành thắng lợi 3-1 trước đội bóng An Giang. Môn bóng đá Hội khoẻ Phù Đổng HS Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp MILO lần thứ VIII - 2012 sẽ kết thúc vào ngày 5/8.

Đội chủ nhà Cần Thơ và đội bóng tiểu Hà Nội

Đội chủ nhà Cần Thơ đã thắng đội bóng tiểu Hà Nội (áo trắng) với tỷ số 0-1 ở trận khai mạc 

(Theo báo Giáo dục & Thời đại)