HLV Nguyễn Thiên Sơn và “mối tình” 10 năm với bóng rổ

Huấn luyện viên Nguyễn Thiên Sơn thú nhận, bóng rổ, với anh là một "người tình" đầy sức hấp dẫn. Thậm chí, anh đã sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ trong cuộc sống để đến với "tình yêu" này một cách trọn vẹn.

Mối tình mơ mộng lắm chông gai

Theo Nguyễn Thiên Sơn, những lợi ích to lớn của bóng rổ về phát triển thể chất, tăng sức khỏe, chiều cao hay tăng tính kiên nhẫn, tình đoàn kết, khả năng xử lý linh hoạt… đã quá quen thuộc với người yêu thể thao ngày nay. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả. "Đây cũng là môn thể thao nhiều thử thách, vì đặc thù cự li hẹp, dễ xảy ra va chạm, chấn thương. Theo bóng rổ cũng rất tốn kém, mạo hiểm… Nếu không yêu, không mê, thì khó lòng chơi lâu dài, đừng nói là phấn đấu như một sự nghiệp" - anh Nguyễn Thiên Sơn chia sẻ. 

Bong -ro -la -mon -the -thao -dem -lai -loi -ich
 Bóng rổ là môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho người chơi về thể lực và trí lực.

Lộ trình để một cậu bé Sài Gòn "yêu" bóng rổ vỉa hè trở thành một huấn luyên viên bóng rổ chuyên nghiệp cũng lắm chông gai. Ban đầu chỉ là tham gia những trận đấu "tàng tàng" với bạn bè gần nơi anh sống choến khi bén duyên với Giải bóng rổ Festival Trường học - Cúp MILO - sau này trở thành một trong những giải đấu bóng rổ uy tín cho giới trẻ - anh mới thật sự có cơ hội tiến chân vào sự nghiệp bóng rổ nghiêm túc. Tại đây, anh được "trang bị" cả về điều kiện vật chất, lẫn cổ vũ tinh thần để dấn thân theo con đường mới mẻ và đầy chông gai của mình. 

Huan -luyen -vien -nguyen -thien -son

Huấn luyện viên Nguyễn Thiên Sơn tham dự lễ kỷ niệm Nestlé MILO và Liên đoàn Bóng rổ TPHCM 10 năm đồng hành cùng bóng rổ học đường.

"Để được như ngày hôm nay, không biết đã bao lần tôi muốn gửi lời cám ơn tới Liên đoàn Bóng rổ TPHCM, tới Nestlé MILO vì những nỗ lực hợp tác đưa bóng rổ từ một môn thể thao xa lạ tới môn thể thao được yêu thích bậc nhất ngày nay" - Thiên Sơn cười nói.

Chấp nhận thử thách để chạm đến thành công

Nhìn lại chặng đường 10 năm gắn bó với bóng rổ của mình, đến nay, Thiên Sơn đã ít nhiều có được những thành tựu, bởi anh nhìn thấy "mối tình" của mình đang vào độ chín,

Theo anh, phong trào chơi bóng rổ những năm gần đây đã có sự biến chuyển rõ rệt. Giới trẻ quan tâm nhiều hơn đến bộ môn này, hơn 100 câu lạc bộ bóng rổ ra đời tại thành phố Hồ Chí Minh, các giải đấu được tôt chức thường xuyên nhờ sự nỗ lục của Liên đoàn Bóng rổ TPHCM và sự hỗ trợ của Nestlé MILO đã giúp tìm ra nhiều vận động viên chuyên nghiệp cho nền bóng rổ nước nhà. 

Bong -ro -milo

"Mười năm trước, người yêu bóng rổ không có nhiều giải đấu chuyên nghiệp hoặc không chuyên để thử sức, người tham gia các giải đấu cũng còn khá hạn chế. Còn bây giờ, có thể nói phong trào chơi bóng rổ đã có sự bùng nổ nhờ định hướng phát triển của Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM và sự hỗ trợ nhiệt tình, bền bỉ của Nestlé MILO." - Thiên Sơn nhận xét.

Vị huấn luyện viên Quốc gia cũng khẳng định, dù có nhiều thay đổi song bóng rổ vẫn giữ nguyên được những giá trị, lợi ích bất biến về thể chất và tinh thần. "Hiện nay, những giải đấu uy tín như Giải bóng rổ Festival trường học Tp. HCM - Cúp MILO là cánh cửa cơ hội uy tín cho người yêu bóng rổ, những bạn trẻ thực sự có tài năng, nhiệt huyết. Tôi vô cùng tự hào vì đã được tham gia giải đấu mỗi năm qua, từ cương vị vận động viên đến huấn luyện viên như ngày nay. Ngoài ra, tôi chỉ mong các bạn nhớ một điều: dù đến với bóng rổ như một thú chơi, hay một lựa chọn sự nghiệp tương lai thì chơi là phải vui, chơi là phải hết mình, sẵn sàng đón nhận gian nan thử thách mới chạm đến thành công" -Thiên Sơn nhắn nhủ.

Lời chia sẻ của Thiên Sơn cũng chính là lời nhắn chung của Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM và Nestlé MILO gửi đến các vận động viên, người chơi bóng rổ trong suốt chặng đường đồng hành xây dựng và phát triển bóng rổ học đường 10 năm qua và trong cả tương lai lâu dài.

Thúy Hà

LogoVừa qua, Liên đoàn bóng rổ Tp.HCM và Nestlé MILO đã đánh dấu sự hợp tác bền vững qua lễ kỷ niệm 10 năm Nestlé MILO đồng hành cùng giải bóng rổ TP.HCM. Cũng tại buổi lễ kỷ niệm này, đại diện Liên đoàn bóng rổ TP.HCM và Nestlé MILO đã cam kết tiếp tục đồng hành, cùng nhau nâng nền bóng rổ, thể thao học đường nước nhà lên tầm cao mới.