Đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường

Chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ phát triển thể thao học đường "MILO - Hành trình năng lượng xanh" được công bố sáng 25/9, nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao học đường và hỗ trợ trang thiết bị thể thao cho các trường học còn nhiều khó khăn. Từ đó giúp học sinh trong cả nước có điều kiện luyện tập các môn thể thao, cải thiện sức khỏe và tham gia vào giải đấu hàng năm của Hội Khỏe Phù Đổng. 

Tuyen -thu -cong -vinh

Cầu thủ Công Vinh tại buổi họp báo. Ảnh V.N

Ngoài số  tiền gây quỹ ban đầu do ban tổ chức  đóng góp là 400 triệu đồng, chương trình dự kiến sẽ thu  được  150 triệu đồng  từ việc bán hàng lưu niệm và đóng góp của cộng đồng. Toàn bộ  sẽ được dùng để trang bị các dụng cụ thể thao cho 10 trường học trên  địa bàn TP HCM

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi rất hiếu động. Các em  luôn muốn tìm tòi  khám phá những  điều mới lạ  trong học tập cũng như vui chơi. Cơ thể trẻ em  đang phát triển rất nhanh, do  đó hoạt động thể chất bao gồm thể dục thể thao rất cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển, duy trì cân nặng thích hợp cho các em.  Không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn để học tập hiệu quả, các môn thể thao cũng trang bị cho thiếu nhi những kỹ năng sống rất quan trọng. Tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc phối hợp theo nhóm hay sự kiên trì bền bỉ trong thể thao là những bài học quý giá nằm ngoài sách vở.

Phát biểu tại lễ công bố, cầu thủ Công Vinh khẳng định: "Hoạt  động thể chất rất quan trọng  để học sinh  có  được  thân thể khỏe mạnh". Anh cho biết  luôn  ủng  hộ  các hoạt  động nhằm  đẩy mạnh và khuyến khích phát triển thể dục thể thao trong cộng  đồng,  đặc biệt là  ở lứa tuổi thiếu niên nhi  đồng

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và  Đào tạo TP HCM nhìn nhận, vấn  đề tồn tại hiện nay là  điều kiện luyện tập thể thao cho học sinh còn gặp nhiều khó khăn tại các trường học, đặc biệt ở vùng xa. Do  đó  ông  đánh giá  chương trình đi bộ gây quỹ phát triển thể thao học đường là sáng kiến rất có ý nghĩa góp phần mang thể thao đến gần hơn nữa tới các em nhỏ.

Nguồn: VNExpress