Các bí quyết
1.Thắng thua là chuyện nhỏ

Mặc dù có thể bé đã nỗ lực hết sức, chiến thắng không phải lúc nào cũng mỉm cười! Hãy giúp bé hiểu được điều này và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu thể thao, bạn nhé!

2.Giúp bé hoà hợp cùng đồng đội

Việc tham gia một môn thể thao đồng đội sẽ tạo cơ hội cho bé gặp nhiều bạn mới, với những độ tuổi và tính cách khác nhau. Nhờ đó, bé sẽ học được tinh thần đồng đội và hợp tác cùng mọi người – rất hữu ích khi bé lớn lên đấy!

3.Để bé mau tiến bộ

Hãy giúp bé đặt ra một mục tiêu rõ ràng và phù hợp, nhưng không quá sức trong khi chơi thể thao, chẳng hạn như sút cầu môn từ cự ly 5m, 7m hay 10m. Như thế, bé sẽ tiến bộ nhanh hơn đấy.

4.An tâm hơn khi bé chơi thể thao

Bạn nhớ chia sẻ số điện thoại cá nhân và các vấn đề sức khoẻ của bé (nếu có) cho huấn luyện viên thể thao, để thầy/cô có thể liên hệ ngay khi cần thiết nhé!

5.Chơi thể thao giúp bé học giỏi hơn

Khi chơi thể thao, bé không chỉ khoẻ mạnh mà còn được luyện tập tính kỷ luật, sự tập trung và lòng kiên nhẫn. Với những tính cách ấy, bé sẽ rất dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra tại trường đấy!

6.Tạo không khí vui chơi thật vui

Đừng quá coi trọng thắng thua. Hãy để trẻ thoả sức tận hưởng môn thể thao theo ý mình, tuy nhiên, bạn nhớ đảm bảo trẻ biết “chơi đẹp” và tuân thủ luật chơi nhé.

7.Khi nào bạn nên khen thưởng trẻ?

Lời khen ngợi và khuyến khích sẽ giúp trẻ hào hứng hơn khi chơi thể thao. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể tặng một món quà nhỏ mỗi khi trẻ đạt thành tích tốt đấy!

8.Hạn chế chấn thương khi trẻ chơi thể thao

Bạn nhớ lưu ý trẻ khởi động kỹ, mang vật dụng bảo hộ (nếu yêu cầu) và nạp đủ năng lượng trước và sau khi chơi thể thao để giảm thiểu chấn thương nhé!

9.Mỗi tuần trẻ cần vận động bao nhiêu tiếng?

Trẻ cần vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày để luôn khoẻ mạnh, năng động và cân bằng trao đổi chất của cơ thể.

10.Làm gì khi trẻ không thích thể thao?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ không thích thể thao: sức khoẻ yếu, không thích cạnh tranh, thi thố, hoặc chưa tìm được môn thể thao phù hợp. Bạn cũng có thể thay thế bằng các trò chơi vận động để giúp trẻ năng động hơn.